# 5 điều tuyệt đối không làm trong ngày cúng ông Công ông Táo

Thảo luận trong 'Dịch Vụ - Giải Trí - Du Lịch' bắt đầu bởi linhtaynin, 7/2/18.

 1. linhtaynin

  linhtaynin Administrator Staff Member

  # 5 điều tuyệt đối không làm trong ngày cúng ông Công ông Táo

  Dưới đây là những điều bạn nên tránh trong ngày.

  Ông Gong là vị thần nhà bếp (hay còn gọi là God of the Kitchen), người giám sát cuộc sống của cả gia đình. Thiên Chúa của Chiến tranh bao gồm ba vị thầy bói gia đình: một trái táo và hai trái táo (bao gồm Trái Đất và Mặt trời, Tứ đại tông đồ và Apocalypse).

  Theo truyền thống, mỗi ngày 23 âm lịch, dân làng bươm bướm trên một con cá chép và bay lên trời để báo cáo tất cả những điều xảy ra trong gia đình.

  Đây được coi là một trong những nghi lễ quan trọng của năm Việt Nam. Gia đình lưu ý một số điều cần tránh trong ngày chào mời ông Gong:

  [​IMG]

  1. Đặt lễ nghi trong nhà bếp

  Nhiều người phỏng đoán, ông Công là thần đất, vị thần cai trị đất trong nhà, nên thờ phụng trên bàn thờ chính trong nhà, và ông Táo là 23, đầu bếp xem nhà bếp sẽ được thờ phượng phía dưới. bếp.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý, sự thờ phượng đó là sai, không đúng với phong tục truyền thống, truyền thống lâu đời của dân tộc.

  Theo truyền thống, tất cả những người này cần phải được tôn thờ trên bàn thờ chính của gia đình. Hơn nữa, nhà bếp là một nơi nấu ăn, không phải là một nơi để thờ phượng. Ngày 23 tháng 12 nên được thực hiện ở nơi sạch sẽ nhất và trang nghiêm nhất trong nhà.

  2. Yêu cầu tài sản, của cải

  Thực chất, lễ nghi ngày 23 tháng 12 mang ý nghĩa của ông Apple lên thiên đàng để báo cáo những điều lớn trong năm là chủ trời. Vì vậy, yêu cầu về sự giàu có, sự giàu có không nên. Các gia đình nên cầu nguyện cho những tin tức tốt đẹp của năm.

  [​IMG]

  3. Kỷ niệm sau buổi trưa ngày 23 tháng 12

  Theo niềm tin dân gian, 12 giờ chiều ngày 23 tháng 12 là thời gian khi ông Gong bay xuống bầu trời. Vì vậy, buổi lễ nên được tiến hành trước thời điểm này.

  Thông thường, từ ngày 21 tháng 12 đến ngày 12 tháng 12, các gia đình có thể chọn đúng thời điểm để ăn mừng ngày lễ của cồng, quả táo. Khi đốt hương 2/3 có thể mã vàng, thả cá chép để gửi ông táo lên trời.

  4. Không đặt bàn chào trên bàn thờ và đặt nó lên bàn nhỏ bên dưới

  5. Nghi thức thờ cúng ông Gong nên được thực hiện trong gia đình, không nên thờ phụng tại chùa, nhà chung.

   

trang này