Mẹo đi dây loa & dây tín hiệu âm thanh giá tốt

Thảo luận trong 'Cho thuê' bắt đầu bởi vietthainguyen, 18/9/18.

 1. hoàn hảo của một thiết bị dàn âm thanh là vô cùng quan trọng. mặc dù thế, bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống khi set-up một hệ thống âm thanh bất kì. Xem thêm: bán dây tín hiệu

  thiết bị dàn âm thanh càng chuyên nghiệp, càng nhiều thiết bị như hệ thống am thanh hoi trường thì hệ thống dây dẫn càng phức tạp. việc này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mà còn làm mất tính thẩm mỹ của thiết bị dàn âm thanh. Tất nhiên, điều bạn phải làm đó chính là ‘hệ thống hóa’ chúng một cách hợp lý. dưới đây Việt Mới Audio phân phối đến bạn một số mẹo rút gọn dây loa, dây tín hiệu âm thanh một cách thức đạt hiệu quả nhất!


  Chiều dài dây dẫn hợp lý

  [​IMG]

  Mỗi không gian chương trình dùng dàn hệ thống âm thanh sẽ yêu cầu bạn một cách “chạy” dây loa và dây tín hiệu khác nhau, và như vậy kích cỡ dây cũng phải đa dạng để có thể kết nối loa “lúc gần lúc xa” như thế. Đừng vì chút tiết kiệm mà dùng một số sợi dây có chiều dài “vừa đủ” & các lúc cần phải nối nhiều sợi dây lại với nhau, rủi ro khá nhiều khi vô tình có ai đó đá phải hay tác động vào làm ảnh hưởng hoàn hảo tín hiệu trong hệ thống âm thanh.

  Nên để ý đến chất lượng dây tín hiệu và dây loa của chính bạn, có đủ khả năng truyền tín hiệu đi xa (khoảng 50 mét) mà vẫn có thể bảo đảm được chất lượng tín hiệu ổn định hay không. Vì một số loại dây tín hiệu, dây loa không có hoàn hảo tốt sẽ không đảm bảo truyền tín hiệu ở khoảng biện pháp xa một cách thức hiệu quả nhất, bị nhiễu và suy hao trên đường truyền.


  dùng một vài loại tủ, hộp (case) cho dây dẫn

  [​IMG]

  những loại tủ, hộp (case) dành riêng cho dây dẫn hoặc các thiết bị kết nối dây như hộp cáp tín hiệu, digital snake (mixer digital) sẽ giúp bạn thu gọn dây dẫn và xử lý dễ dàng nhất khi làm âm thanh. sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại gọn gàng, an toàn.

  không chỉ thế bạn cũng có khả năng dành riêng 1 thùng carton để thu gom, phân loại dây tín hiệu & dây loa sau mỗi chương trình, qua đó đơn giản dùng & setup lại cho chương trình khác mà không mất công tìm kiếm quá nhiều.

  Dán nhãn dây loa, dây tín hiệu và một số thiết bị âm thanh

  “Đặt tên” cho từng dây loa, dây tín hiệu sẽ giúp các bạn phân biệt rõ đâu là dây của micro, đâu là dây dành cho organ, guitar… Thông thường các dàn hệ thống âm thanh sẽ thường dán băng keo giấy & ký hiệu trên mixer dưới mỗi channel, mặc dù thế nếu bạn phân rõ từng sợi dây tín hiệu, dây loa cho mỗi thiết bị cụ thể bằng biện pháp dán nhãn lên sợi dây, bạn sẽ dễ dàng kết nối và phân biệt khi setup hoặc dọn đồ trong mỗi chương trình.

  Không chỉ dán nhãn lên một số sợi dây loa & dây tín hiệu, một số hệ thống âm thanh quy mô lớn với nhiều thiết bị còn ghi chú lên mỗi thiết bị cụ thể, như một số đầu thu sóng micro có ghi chú màu micro, để đơn giản xử lý, kiểm tra khi có sự cố với thiết bị trong chương trình trình diễn.

  Việc kết nối dây loa san khau giá rẻ và dây tín hiệu trong các thiết bị dàn âm thanh cố định như gia đình, phòng hát karaoke hoặc các dàn âm thanh hội trường đa năng tuy hơi phức tạp vì phải phụ thuộc vào địa hình và đi dây theo đòi hỏi của chủ đầu tư, mặc dù vậy bạn sẽ chỉ phải làm 1 lần và sử dụng mãi. Còn với những thiết bị dàn âm thanh cho thuê, bộ dàn làm show, sự kiện thường xuyên di chuyển để phục vụ khách hàng, với mỗi chương trình sẽ là một cách setup dây dẫn khác nhau & nó mong muốn bạn nên linh động, có kinh nghiệm trong việc xử lý dây loa và dây tín hiệu, để sao cho vừa gọn gàng, ít rủi ro nhất và việc setup cũng như tháo dỡ nhanh gọn, dễ xử lý khi có sự cố âm thanh xảy ra.

  phía trên là một số mẹo rút gọn dây loa hoi truong, dây tín hiệu thiết bị dàn âm thanh với một số dàn hệ thống âm thanh mà Việt Mới Audio tổng hợp & bật mý với bạn. Chúc bạn sở hữu được dàn hệ thống âm thanh hiệu quả nhất, hoàn hảo hiệu quả nhất, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình dùng nhưng vẫn bảo đảm được tính thẩm mỹ. Xem thêm: dây tín hiệu
   

trang này