Thiết lập thủ công duyệt y các lựa chọn tác vụ và âm thanh

Thảo luận trong 'Cho thuê' bắt đầu bởi vietthainguyen, 23/8/18.

 1. Trong các bản cập nhật gần đây, Windows 10 mang đến khá nhiều các cải tiến về tính năng và đa số trong số chúng điều cho phép người dùng có thể tối đa thiết lập trong việc cá nhân chủ nghĩa hóa hệ điều hành này. Và âm thanh là một trong số những nâng cấp đáng giá mà người dùng có thể sẽ bỏ sót trong quá trình trải nghiệm và dùng.

  Bài viết này sẽ gợi ý lại cho bạn một số các thiết lập về âm thanh trong Windows 10 để bạn có thể dễ dàng cá nhân chủ nghĩa hóa nó nếu muốn. Cụ thể như sau:

  [​IMG]

  1. Điều chỉnh các âm thanh thông tin, nhắc nhỏm giá phụ kiện âm thanh

  Bước 1: phát động Settings và truy cập vào Personalization > Themes > Sounds.

  Bước 2: Cửa sổ tùy chỉnh âm thanh trên Windows xuất hiện, bạn hãy nhấp vào phần menu tuyển lựa "Sound Scheme" và chọn chủ đề âm thanh mà giao diện bạn đã tải về trên Windows Store có kèm theo.

  Bước 3: Trường hợp bạn không có tải về giao diện nào có kèm theo âm thanh, bạn có thể thiết lập thủ công duyệt các chọn lọc tác vụ và âm thanh ngay phần Program Events bên dưới.

  Windows cung cấp khá nhiều âm báo để người dùng có thể tuyển lựa dùng, và bạn có thể nghe thử chúng duyệt y chọn lọc "Test" trước khi lưu lại.

  Nếu muốn sử dụng âm báo của riêng bạn, hãy nhấp vào Browse... và điều hướng đến tập tin âm thanh mà bạn muốn dùng. Lưu ý tập tin này phải ở định dạng WAV.

  2. sử dụng giao diện có kèm âm thanh và mua dây tín hiệu loa

  Giống như trên Windows 7, Windows 10 cũng được hỗ trợ để áp dụng các giao diện có kèm theo âm thanh được phát hành trên Windows Store, và người dùng chỉ việc tìm và tải chúng rồi ứng dụng là xong.

  [​IMG]

  Nếu gặp khó khăn trong việc tầng các giao diện Windows có kèm theo âm thanh, bạn có thể dùng địa chỉ hỗ trợ có cung cấp sẳn danh sách các giao diện loại này từ Microsoft.

  3. Điều chỉnh âm thanh cho từng tác vụ riêng biệt

  Bạn có thể điều chỉnh chừng độ âm lượng cho từng tác vụ trong Windows 10 ưng chuẩn tùy chọn Volume Mixer khi nhấn phải chuột vào tượng trưng loa ở khay hệ thống.

  Việc điều chỉnh này sẽ có tác dụng tức thì và còn tùy thuộc vào tác vụ phát âm đang hoạt động ở thời khắc hiện tại.

  Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh phê duyệt tùy chọn trong Settings > System > Sound > Other Sound Options > App volume and device preferences.

  4. Kích hoạt tính năng nâng cấp chất lượng âm thanh

  Nếu bạn không có trang bị thiết bị nâng cao uy tín âm thanh cho máy tính Windows, bạn có thể sử dụng tính năng nâng cấp mà Microsoft trang bị cho Windows 10 duyệt y tùy chọn nằm trong Spatial sound khi nhấn phải chuột vào biểu tượng loa ở khay hệ thống.

  Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng Immediate mode mới có thể dùng tính năng nâng cấp âm thanh trên Windows 10. Cụ thể bạn hãy truy cập vào Settings > System > Sounds và nhấp vào tùy chọn Device properties.

  Cửa sổ Speakers Properties xuất hiện, hãy nhấp vào tab Enhancements và đánh dấu vào tuyển lựa Immediate mode.

  chung cục, hãy đánh dấu vào các tuyển lựa âm thanh bạn muốn, thí dụ trong bài là Virtual Surround và Equalizer.

  Và tuần tự điều chỉnh chất lượng âm thanh tùy theo ý muốn duyệt y các chọn lọc bên dưới.

  Khi đã hài lòng, hãy nhấn Apply > OK để lưu lại là xong.

  5. lựa chọn ngõ xuất âm thanh tùy theo driver phần cứng

  Trường hợp bạn có gắn thiết bị phần cứng nâng cấp âm thanh cho máy tính Windows và cài đặt đầy đủ driver, bạn có thể điều chỉnh ngõ xuất âm thanh trên thiết bị này thông qua tùy chọn từ Speakers khi nhấn trái chuột vào biểu trưng loa. Xem thêm: giá dây loa sub
   

trang này