Trang web rao vặt xe hơi của đại gia Rocket Internet ở Việt Nam đang gặp khó

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vietthainguyen, 26/12/17.

 1. Carmudi.vn, trang web được mệnh danh là chợ săn xe trên mạng và được hậu thuẫn bởi đại gia Rocket Internet, đang gặp vô số khó khăn và vừa bị mua lại với giá 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

  [​IMG]

  Theo TechinAsia, người mua Carmudi.vn là Fram, một công ty liên doanh giữa Thụy Điển và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và vừa lên sàn chứng khoán Nasdaq First North ở Thụy Điển vào tháng trước. Công ty này có trụ sở tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

  Fram cho biết Carmudi.vn có doanh thu gần 190.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) trong 9 tháng đầu năm nay nhưng lại lỗ tới 506.000 USD (11,5 tỷ đồng). Trong năm 2016, Carmudi.vn có doanh thu 169.000 USD (3,8 tỷ đồng) nhưng bị lỗ 518.000 USD (11,7 tỷ đồng). Vào tháng 9 vừa qua, trang rao vặt này có khoảng 1,1 triệu lượt truy cập.

  Sau khi thỏa thuận thành công, Fram hiện đang nắm giữ 95% cổ phần của Carmudi Việt Nam. Thỏa thuận này cũng cho phép Fram sở hữu thương hiệu Carmudi vô thời hạn tại Việt Nam, bao gồm tên miền "carmudi.vn" và giấy phép thực hiện giao dịch thương mại điện tử.

  Fram cũng xác nhận với phóng viên của TechinAsia là sẽ sử dụng giấy phép vừa có được để xây dựng thêm các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam.

  Hậu thuẫn của Rocket Internet

  [​IMG]

  Rocket Internet, công ty được mệnh danh là "lò đẻ" sàn thương mại điện tử của Đức, đã lập ra Carmudi vào năm 2013 như là một chợ trực tuyến để mua bán xe ô tô mới và cũ tại một số thị trường có tốc độ tăng trưởng số lượng xe cá nhân cao.

  Người mua và người bán khi đến với Carmudi có thể đăng và tìm kiếm thông tin rao vặt về các mẫu xe ô tô. Doanh thu của Carmudi chủ yếu tới từ việc cho thuê quảng cáo.
   

trang này